Các doanh nghiệp Trung Quốc góp tiền cho nhà nước chống dịch Corona

Để giúp đỡ những người dân Vũ Hán, nơi bệnh dịch viên phổi do viris corona bùng phát. Thì các công ty doanh nghiệp công nghệ lớn tại Trung Quốc đã đứng lên quyên góp số tiền hơn 30 triệu nhân dâ tệ (khoản 100 tỷ đồng). Với số tiền 30 triệu nhân dân tệ được quyên góp cho Liên đoàn từ thiện Vũ Hán để phòng chống bệnh dịch, Huawei cùng đã hoàn thành việc xây dựng các trạm phát 5G nhằm hỗ trợ truyền tải dữ liệu tốc độ cao cho bệnh viện Wuhan Vulcan Mountain.

Các doanh nghiệp sản xuất công nghệ khác như OPPO, Vivo đã quuyên góp 30 triệu nhân dân tế, TCL quyên góp 10 triệu nhân dân tệ. TCL cònc ho biết việc họ đang cung cấp một số thiết bị sản phẩm cần thiết khác như màn hình LCD hiện tại công cộng, máy điều hòa không khó, tủ lạnh, máy giặc,… cung cấp theo yêu cầu của bệnh viên Raytheon để nhằm chống bệnh dịch.

doanh-nghiep-trung-quoc-gop-tien-chong-dich-corona
Doanh nghiệp Trung Quốc góp tiền chống dịch Corona

Trong khi đó doanh nghiệp Nubia công ty con của ZTE đã quyên góp 600.000 nhânh dân tệ (khoản 2 tỉ đồng), Realme được OPPO đứng sau hậu thuẫn cũng đã quyên góp 500.000 nhân dân tệ (khoản 1.6 tỷ đồng), Meizu cũng đã quyên góp 300.000 nhân dân tệ (khoản 1 tỷ đồng) trong thời gian dịch bệnh này.

Ngoài những doanh nghiệp lớn trên thì các doanh nghiệp như Xiaomi, Lenovo cùng tham gia quyên góp, không những thế Xiaomi cũng đã cung cấp một lượng lớn khẩu trang y tế trong đợt quyên góp đàu tiền ước tính giá trị khoản 300.000 nhân dân tệ. Còn Lenovo cũng đã cung cấp các thiết bị công nghệ thông tin cần thiết để hỗ trợ cho các bộ phận y tế của thành phố Vũ Hán đề phục vụ bệnh nhân.

doanh-nghiep-trung-quoc-gop-tien-cho-nha-nuoc-chong-dich-corona
Doanh nghiệp Trung Quốc góp tiền cho nhà nước chống dịch Corona

Ông lớn Alibaba cũng đã ủng hộ quyên hợp 1 tỷ nhân dân tệ để mua các thiết bị vật từ y tế ở Vũ Hán và các tỉnh Hồ Bắc, bảo hiệu Alipay cũng hỗ trợ chi trả cho các nhân viên y tế bị ảnh hưởng từ dịch bệnh với số tiền 100.000 nhân dân tệ cho một lần điều trị. Nếu các nhân viên y tế nào không may bị tử vong cho dịch bệnh thì gia đình sẽ nhận 500.000 nhân dân tệ. Ứng dụng giao thức ăn nhanh Ele.me cũng đã hỗ trợ những suất ăn cho các đội ngũ nhân viên, bác sĩ ở tỉnh.

Doanh nghiệp Logistisc quyên góp 3 triệu khẩu trang y tế và 1 triệu bộ quần áo phòng chống dịch cho bệnh viện Vũ Hán. Tại Trung Quốc, nơi dịch bệnh bùng phát ảnh hưởng rất nặng nề cho nên các doanh nghiệp lớn nhỏ khác cũng đã quyên góp rất nhiều để ủng hộ cho khu vực bị nhiễm bệnh viêm phổi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.