May 29, 2023
mua-nha-tra-gop-la-gi

Chia sẻ kinh nghiệm vay mua nhà trả góp không thể bỏ qua

Đối với những cặp vợ chồng trẻ hay người trẻ đang trong quá trình lập nghiệp việc sở hữu một căn nhà có lẽ là một điều quá xa vời. Chính vì thế, họ nghĩ ngay đến việc mua nhà trả góp. Đó cũng đang là xu hướng của rất nhiều cá nhân, hộ gia đình hiện nay. Cùng chia sẻ những kinh nghiệm vay mua nhà trả góp hợp lý, mang lại hiệu quả cao và an toàn để những bạn chưa biết có thể tham khảo nhé!

Mua nhà trả góp là gì ?

Mua nhà trả góp nghĩa là bạn sẽ vay tiền từ một ngân hàng nào đó để mua một căn nhà hoặc xây dựng căn nhà. Với hình thức này, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền từ 50-60% giá trị căn nhà mà bạn đang muốn mua/xây nhà, phần còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay vốn. Số tiền vay vốn này bạn có thể trả trong vòng 5 năm, 10 năm, 20 năm tùy thuộc vào số tiền bạn vay bao nhiêu và lựa chọn gói trả lãi nào của ngân hàng đó.

mua-nha-tra-gop-la-gi
Mua nhà trả góp là gì?

Kinh nghiệm vay mua nhà trả góp không thể bỏ qua

Vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản hay mua xe, mua đất, mua nhà,vv… gồm các thủ tục vay trả góp và quy định khá phức tạp vì thế ai cũng nên xem xét và tìm hiểu thật kỹ càng. Dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích giúp bạn thuận lợi hơn trong việc mua nhà trả góp ở các ngân hàng.

Mua nhà trả góp phù hợp với điều kiện kinh tế

Bạn nên dựa vào số thành viên trong gia đình để lựa chọn các căn nhà phù hợp ví dụ như bạn sống 1 mình hay có 2 vợ chồng thì nên lựa chọn các căn nhà vừa phải không quá rộng vừa tiết kiệm được chi phí mua nhà vừa tiện lợi khi vệ sinh, sinh hoạt.

Điều đặc biệt khi mua nhà trả góp số tiền bạn bỏ ra phải hơn 50% số tiền bạn vay ngân hàng. Nếu căn nhà bạn mua 500 triệu thì số tiện bạn có sẵn phải hơn hoặc tầm 250 triệu, số còn lại là bạn sẽ vay vốn ngân hàng.

nhung-kinh-nghiem-khi-vay-tien-ngan-hang-de-mua-nha-tra-gop-ban-nen-biet
Những kinh nghiệm khi vay tiền ngân hàng để mua nhà trả góp bạn nên biết

Đảm bảo thu nhập ổn định mỗi tháng/mỗi năm

Thu nhập ổn định mỗi tháng/mỗi năm là điều quan trọng bởi bạn phải có thu nhập ổn thì mới có khả năng chi trả tiền lãi ngân hàng mỗi tháng. Ngoài ra, bạn cũng nên có thêm nhiều khoản thu nhập thụ động để chi trả chi phí trong gia đình và trích ra một phần tiết kiệm để khi cần vẫn có thể đáp ứng được.

Chú ý đến lãi suất phạt

Khi ký kết các thời hạn, chu kỳ vay vốn ngân hàng, thường sẽ có khoảng hơn 70% khách hàng thanh toán dứt nợ sớm. Đối với trường hợp này, ngân hàng sẽ phạt bạn một số tiền từ 1-3% tuy nhiên số tiền này cũng sẽ ít hơn số lãi mà bạn phải trả theo đúng kỳ hạn. Bạn nên đọc kỹ điều khoản này và cân nhắc.

Lựa chọn ngân hàng vay vốn phù hợp

Khi vay tiền các ngân hàng bạn nên tìm hiểu qua các ngân hàng đảm bảo các tiêu chí như mức lãi suất tốt và nhận được nhiều ưu đãi, giá trị khoản vay phù hợp, thời gian cho vay linh hoạt,vv…để lựa chọn ngân hàng phù hợp với nhu cầu cá nhân.

lua-chon-ngan-hang-vay-von-phu-hop
Lựa chọn ngân hàng vay vốn phù hợp

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về kinh nghiệm vay mua nhà trả góp bạn đọc sẽ có thêm nhiều nội dung, kiến thức có ích để có thể áp dụng khi đi vay vốn ở các ngân hàng. Phục vụ nhu cầu của bản thân, gia đình giúp cuộc sống hạnh phúc, trọn vẹn hơn khi ở trong căn nhà mới tiện nghi, hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *