May 29, 2023
vay-von-giup-day-manh-hoat-dong-kinh-doanh

Điều kiện nhận hỗ trợ vay vốn kinh doanh

Hỗ trợ vay vốn kinh doanh là một trong những hình thức vay vốn phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Nhờ có những gói hỗ trợ mà sẽ có thêm nguồn vốn để đầu tư, kinh doanh. Tuy nhiên, điều kiện nhận hỗ trợ vay vốn kinh doanh của những doanh nghiệp và các cá nhân là gì? thì mới được nhận những gói hỗ trợ vay vốn đó?

Điều kiện nhận hỗ trợ vay vốn trong kinh doanh

Để bắt đầu kinh doanh thì nguồn vốn là một trong những yếu tố quan trọng. Không phải ai cũng có một tiềm lực tài chính vững mạnh để chuẩn bị cho công việc kinh doanh. Do đó, nhu cầu vay vốn kinh doanh hiện nay ngày một lớn. Những khoản vốn được vay đó sẽ được sử dụng cho các hoạt động kinh doanh của tổ chức, cá nhân.
Tuy nhiên, không phải ai có nhu cầu cũng đều được nhận những gói hỗ trợ như vậy. Dưới đây là những điều kiện nhận hỗ trợ vay vốn kinh doanh:

dieu-kien-nhan-ho-tro-vay-von
Điều kiện nhận hỗ trợ vay vốn

Đối với bên đi vay vốn kinh doanh
Bên đi vay vốn kinh doanh có thể là cá nhân hoặc các doanh nghiệp, tổ chức. Khi đó, điều kiện để làm thủ tục nhận hỗ trợ vay vốn bao gồm:
● Độ tuổi (khách hàng là cá nhân): Từ 18 đến 70 tuổi. Người bảo lãnh cũng phải nằm trong độ tuổi quy định này.
● Đăng ký kinh doanh (khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp): Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của Nhà nước.
● Vốn tự có: Bên đi vay phải có ít nhất khoảng 20 – 30% vốn tự có.
● Lịch sử tín dụng (đối với cá nhân và tổ chức, doanh nghiệp): Đảm bảo không có lịch sử nợ xấu tại bất cứ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào trước đây.
● Tài chính: Đảm bảo nguồn tài chính ổn định để có thể trả nợ khi vay vốn.
● Điều kiện khác: Có các kế hoạch kinh doanh khả thi và mang lại hiệu quả cũng như phù hợp với các quy định của pháp luật.
Đối với tài sản thế chấp
Bên cạnh điều kiện về bản thân người đi vay thì còn có những điều kiện về tài sản thế chấp. Cụ thể có những điều kiện sau:
● Bất động sản: Có đầy đủ sổ đỏ, sổ hồng đứng tên người đi vay.
● Các loại phương tiện vận tải: Đảm bảo các phương tiện đến từ những quốc gia như Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản… Những phương tiện này cần có bảo hiểm đầy đủ.
● Các loại giấy tờ có giá trị: Sổ tiết kiệm, trái phiếu, hợp đồng tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi…
● Các loại hàng hóa: Có giấy tờ chứng minh đầy đủ.
Các loại giấy tờ, thủ tục nếu bạn chuẩn bị đầy đủ thì việc làm hồ sơ nhận hỗ trợ vay vốn sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn cả. Nếu có những thắc mắc bạn cần liên hệ các ngân hàng, tổ chức tín dụng để được tư vấn chi tiết.

vay-von-giup-day-manh-hoat-dong-kinh-doanh
Vay vốn giúp đẩy mạnh hoạt động kinh doanh

Những lưu ý khi nhận hỗ trợ vay vốn kinh doanh

Hình thức vay vốn kinh doanh hiện nay không còn xa lạ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn các ngân hàng, tổ chức tín dụng uy tín để đăng ký nhận hỗ trợ vay tiền.
Có thể thấy, vay vốn là một trong những “cái phao” cứu cánh cho nhiều cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp. Nhờ có những nguồn vốn đó mà hoạt động kinh doanh đã thuận lợi và giúp cho đơn vị ngày một phát triển hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *