May 29, 2023
muc-lai-suat-cua-vay-von-kinh-doanh-khong-co-giay-phep

Vay kinh doanh không có giấy phép và những điều cần biết

 Vay vốn kinh doanh không có giấy phép là một gói vay mới được các ngân hàng đưa ra gần đây, và được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vậy, gói vay này có những đặc điểm gì? Cần đáp ứng điều kiện gì để có thể vay? Mức lãi suất và hồ sơ vay vốn như thế nào? Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp về hình thức vay kinh doanh không có giấy phép và những điều cần biết.

Đặc điểm của vay vốn kinh doanh không giấy phép

Vay vốn kinh doanh không có giấy phép là loại hình vay mới với những đặc điểm cơ bản như sau:

dac-diem-cua-vay-von-kinh-doanh-khong-giay-phep
Đặc điểm của vay vốn kinh doanh không giấy phép

● Không yêu cầu về chứng nhận kinh doanh.
● Mức vay đối đa cho gói vay này là 300 triệu đồng, không thể vay nhiều hơn.
● Người đi vay phải là người chịu trách nhiệm trả khoản vay, không được vay hộ.
● Người vay không cần thế chấp tài sản nhưng phải chứng minh được mức thu nhập cá nhân có thể trả được khoản vay.
● Không cần thiết phải có người bảo lãnh khi vay, tuy nhiên người vay phải có đầy đủ giấy tờ tùy thân và chứng minh nguồn gốc bản thân như giấy chứng minh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu,…
● Các chi phí về tư vấn và làm hồ sơ được miễn phí 100%.

Những điều kiện khi vay vốn kinh doanh không giấy phép

So với các hình thức vay vốn thông thường, thì vay kinh doanh không có giấy phép có điều kiện vay đơn giản hơn rất nhiều. Cụ thể như sau:
● Về điều kiện nhân khẩu, khách hàng vay vốn phải có quốc tịch Việt Nam, vay trên danh nghĩa cá nhân, độ tuổi phải từ 20 đến 60 tuổi. Xuất trình được sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú tại nơi vay vốn.
● Về chứng minh khả năng trả nợ, người vay vốn phải có mức thu nhập ít nhất là 10 triệu 1 tháng, công việc hiện tại đã làm được 3 tháng trở lên, đồng thời phải là người đã đi làm được 1 năm. Với những doanh nghiệp khi chọn gói vay này cần cung cấp mã số thuế, khai báo thuế trong 6 tháng gần nhất, tài sản hiện hữu và chứng nhận không nợ xấu.

Mức lãi suất khi vay vốn kinh doanh không giấy phép

Hiện nay mức lãi suất khi vay vốn không giấy phép phụ thuộc rất nhiều vào nơi cung cấp dịch vụ cho vay. Nếu bạn chọn các ngân hàng thì mức lãi suất sẽ tương đối thấp từ 1 đến 2%, tuy nhiên hạn mức cho vay có thể thấp hơn 300 triệu. Ngược lại vay tại các tổ chức cho vay lãi suất sẽ cao hơn, nhất là khi bạn chọn nhầm nơi kém uy tín lãi suất có thể đạt mức 3-4%, nhưng bù lại hạn mức vay có thể nhiều hơn 300 triệu.

muc-lai-suat-cua-vay-von-kinh-doanh-khong-co-giay-phep
Mức lãi suất của vay vốn kinh doanh không có giấy phép

Trước khi chọn bất kỳ đơn vị cho vay nào, bạn cần cân nhắc thật kỹ càng, tìm hiểu về đơn vị đó. Tốt nhất là nên xem qua các đánh giá về người vay cũ, cũng như xem qua những chính sách, điều kiện và hợp đồng cụ thể mà bên cho vay cung cấp.
Như vậy, chúng ta vừa điểm qua một vài thông tin về dịch vụ cho vay kinh doanh không có giấy phép. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp ích cho bạn trong hoạt động vay vốn, từ đó tránh được những thiếu sót cũng như khả năng gặp phải các đơn vị cho vay tiền kém uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *